•  Nguyên nhân: do tôm bị nhiễm vi khuẩn, môi trường ao nuôi kém, đặc biệt là đáy ao bị dơ, các ao nuôi xuất hiện bệnh “đốm đen” thường có hàm lượng các khí độc như NH3, NO2 rất cao
  • Cách điều trị:

    Diệt khuẩn ao nuôi bằng sản phẩm Gluta S

    Sau 36 giờ diệt khuẩn, tiến hành cấy vi sinh với hàm lượng cao để ổn định lại nguồn nước ao nuôi

    Tăng cường sục khí cho ao nuôi, giảm cho ăn từ 10 – 30% lượng thức ăn

    Bổ sung khoáng chất, vitamin tổng hợp, men vi sinh có lợi và các hoạt chất tăng cường hệ miễn dịch cho tôm nuôi

  • Nguyên nhân :

    –  Tảo độc phát triển mạnh trong ao nuôi, tiết ra những độc tố gây ra bệnh hoại tử gan tụy.
    –  Nhiệt độ tăng cao kích hoạt các phản ứng hóa học ở tầng dưới đáy ao để tạo khí độc H2S04, khi đó trong nước có thể sản sinh ra virus gây bệnh vàng gan và bệnh gan tụy ở tôm.
    –  Môi trường ao nuôi xấu, tồn dư nhiều chất hữu cơ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn có hại phát triển, xâm nhập hệ thống gan của tôm gậy bệnh cho tôm.
    –  Trong ao có Vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus, Vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus bị tấn công bởi một loại virus gọi là Phage làm vi khuẩn tạo ra môi trường độc tố cực mạnh. Độc tố này phá hủy các mô tế bào, gây rối loại chức năng cơ quan tiêu hóa và gan tụy của tôm. Vi khuẩn Vibro parahaemolyticus xâm nhập cơ thể tôm qua đường tiêu hóa, tồn tại và phát triển mạnh trong đường ruột tôm.

    Cách điều trị:

    +Kiểm soát tảo,khí độc trong môi trường ao nuôi bằng  men vi sinh BZT WIN 89
    + Tăng cường hệ miễn dịch cho tôm bằng cách trộn thêm các chất khoáng cần thiết và vitamin A,C,E để tôm được tăng sức đề kháng.
    +Khi thời tiết thay đổi thất thường, dùng  BIO LIVERBITOL tạt trực tiếp xuống ao để cấp cứu khi tôm có hiện tượng lờ đờ, nổi đầu, tấp mé. Trộn vào thức ăn cho tôm định kỳ  để phòng ngừa.
    + Trộn ESPACOX 500mg vào khẩu phần thức ăn nhằm ức chế vi khuẩn Vibrio phát triển trong đường ruột tôm.

  • Nguyên nhân: thường gặp có thể là do ký sinh trùng đường ruột (trùng 2 tế bào Gregarine, vi bào tử trùng-EHP), do các dòng vi khuẩn Vibrio quá cao trong nước và trong đường ruột tôm hoặc do tôm ăn nhiều tảo độc. Đồng thời, cũng có nhiều nguyên nhân trong quá trình nuôi dẫn đến bệnh phân trắng phát sinh như: môi trường hay thay đổi, tôm bị stress, nuôi tôm với mật độ dày, dư thừa thức ăn, tích tụ nhiều chất hữu cơ trong ao, mật số vi khuẩn vibrio trong ao quá cao…
  • Cách điều trị:

  • Ngày 1: ngừng cho ăn và diệt khuẩn môi trường nước liều cao.

    Ngày 2: tiếp tục ngừng cho ăn một ngày.

    Ngày 3: cho tôm ăn lại 30 – 40% lượng thức ăn hàng ngày liên tục trong khoảng 3 ngày, đồng thời trộn thức ăn với các sản phẩm đặc trị phân trắng hoặc chế phẩm EM gốc hoặc các sản phẩm acid hữu cơ liều lượng theo hướng dẫn nhà sản xuất.

    Ngày thứ 4: cấy dòng vi sinh có lợi lại cho môi trường ao nuôi. Qua đó, người nuôi tôm cũng lưu ý, sau khi trộn cho tôm ăn 3 ngày nếu thấy tôm giảm bệnh thì tiếp tục dành ra 1 cữ ăn 15% lượng thức ăn để trộn với thuốc, các cữ còn lại trộn với men tiêu hóa.

Nguyên nhân:

Do tôm bị nhiễm vi khuẩn, môi trường ao nuôi kém, đặc biệt là đáy ao bị dơ, các ao nuôi xuất hiện bệnh “đốm đen” thường có hàm lượng các khí độc như NH3, NO2 rất cao

Cách điều trị:

Diệt khuẩn ao nuôi bằng sản phẩm Gluta S

Sau 36 giờ diệt khuẩn, tiến hành cấy vi sinh với hàm lượng cao để ổn định lại nguồn nước ao nuôi

Tăng cường sục khí cho ao nuôi, giảm cho ăn từ 10 – 30% lượng thức ăn

Bổ sung khoáng chất, vitamin tổng hợp, men vi sinh có lợi và các hoạt chất tăng cường hệ miễn dịch cho tôm nuôi

Nguyên nhân :

Tảo độc phát triển mạnh trong ao nuôi, tiết ra những độc tố gây ra bệnh hoại tử gan tụy.
Nhiệt độ tăng cao kích hoạt các phản ứng hóa học ở tầng dưới đáy ao để tạo khí độc H2S04, khi đó trong nước có thể sản sinh ra virus gây bệnh vàng gan và bệnh gan tụy ở tôm.
Môi trường ao nuôi xấu, tồn dư nhiều chất hữu cơ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn có hại phát triển, xâm nhập hệ thống gan của tôm gậy bệnh cho tôm.
Trong ao có Vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus, Vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus bị tấn công bởi một loại virus gọi là Phage làm vi khuẩn tạo ra môi trường độc tố cực mạnh. Độc tố này phá hủy các mô tế bào, gây rối loại chức năng cơ quan tiêu hóa và gan tụy của tôm. Vi khuẩn Vibro parahaemolyticus xâm nhập cơ thể tôm qua đường tiêu hóa, tồn tại và phát triển mạnh trong đường ruột tôm.

Cách điều trị:

Kiểm soát tảo,khí độc trong môi trường ao nuôi bằng  men vi sinh BZT WIN 89
Tăng cường hệ miễn dịch cho tôm bằng cách trộn thêm các chất khoáng cần thiết và vitamin A,C,E để tôm được tăng sức đề kháng.
Khi thời tiết thay đổi thất thường, dùng  BIO LIVERBITOL tạt trực tiếp xuống ao để cấp cứu khi tôm có hiện tượng lờ đờ, nổi đầu, tấp mé. Trộn vào thức ăn cho tôm định kỳ  để phòng ngừa.
Trộn ESPACOX 500mg vào khẩu phần thức ăn nhằm ức chế vi khuẩn Vibrio phát triển trong đường ruột tôm.

Nguyên nhân:

Thường gặp có thể là do ký sinh trùng đường ruột (trùng 2 tế bào Gregarine, vi bào tử trùng-EHP), do các dòng vi khuẩn Vibrio quá cao trong nước và trong đường ruột tôm hoặc do tôm ăn nhiều tảo độc. Đồng thời, cũng có nhiều nguyên nhân trong quá trình nuôi dẫn đến bệnh phân trắng phát sinh như: môi trường hay thay đổi, tôm bị stress, nuôi tôm với mật độ dày, dư thừa thức ăn, tích tụ nhiều chất hữu cơ trong ao, mật số vi khuẩn vibrio trong ao quá cao…

Cách điều trị:

Ngày 1: ngừng cho ăn và diệt khuẩn môi trường nước liều cao.

Ngày 2: tiếp tục ngừng cho ăn một ngày.

Ngày 3: cho tôm ăn lại 30 – 40% lượng thức ăn hàng ngày liên tục trong khoảng 3 ngày, đồng thời trộn thức ăn với các sản phẩm đặc trị phân trắng hoặc chế phẩm EM gốc hoặc các sản phẩm acid hữu cơ liều lượng theo hướng dẫn nhà sản xuất.

Ngày thứ 4: cấy dòng vi sinh có lợi lại cho môi trường ao nuôi. Qua đó, người nuôi tôm cũng lưu ý, sau khi trộn cho tôm ăn 3 ngày nếu thấy tôm giảm bệnh thì tiếp tục dành ra 1 cữ ăn 15% lượng thức ăn để trộn với thuốc, các cữ còn lại trộn với men tiêu hóa.

Nguyên nhân:

Do tôm bị nhiễm vi khuẩn, môi trường ao nuôi kém, đặc biệt là đáy ao bị dơ, các ao nuôi xuất hiện bệnh “đốm đen” thường có hàm lượng các khí độc như NH3, NO2 rất cao

Cách điều trị:

Diệt khuẩn ao nuôi bằng sản phẩm Gluta S

Sau 36 giờ diệt khuẩn, tiến hành cấy vi sinh với hàm lượng cao để ổn định lại nguồn nước ao nuôi

Tăng cường sục khí cho ao nuôi, giảm cho ăn từ 10 – 30% lượng thức ăn

Bổ sung khoáng chất, vitamin tổng hợp, men vi sinh có lợi và các hoạt chất tăng cường hệ miễn dịch cho tôm nuôi

Nguyên nhân :

Tảo độc phát triển mạnh trong ao nuôi, tiết ra những độc tố gây ra bệnh hoại tử gan tụy.
Nhiệt độ tăng cao kích hoạt các phản ứng hóa học ở tầng dưới đáy ao để tạo khí độc H2S04, khi đó trong nước có thể sản sinh ra virus gây bệnh vàng gan và bệnh gan tụy ở tôm.
Môi trường ao nuôi xấu, tồn dư nhiều chất hữu cơ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn có hại phát triển, xâm nhập hệ thống gan của tôm gậy bệnh cho tôm.
Trong ao có Vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus, Vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus bị tấn công bởi một loại virus gọi là Phage làm vi khuẩn tạo ra môi trường độc tố cực mạnh. Độc tố này phá hủy các mô tế bào, gây rối loại chức năng cơ quan tiêu hóa và gan tụy của tôm. Vi khuẩn Vibro parahaemolyticus xâm nhập cơ thể tôm qua đường tiêu hóa, tồn tại và phát triển mạnh trong đường ruột tôm.

Cách điều trị:

Kiểm soát tảo,khí độc trong môi trường ao nuôi bằng  men vi sinh BZT WIN 89
Tăng cường hệ miễn dịch cho tôm bằng cách trộn thêm các chất khoáng cần thiết và vitamin A,C,E để tôm được tăng sức đề kháng.
Khi thời tiết thay đổi thất thường, dùng  BIO LIVERBITOL tạt trực tiếp xuống ao để cấp cứu khi tôm có hiện tượng lờ đờ, nổi đầu, tấp mé. Trộn vào thức ăn cho tôm định kỳ  để phòng ngừa.
Trộn ESPACOX 500mg vào khẩu phần thức ăn nhằm ức chế vi khuẩn Vibrio phát triển trong đường ruột tôm.

Nguyên nhân:

Thường gặp có thể là do ký sinh trùng đường ruột (trùng 2 tế bào Gregarine, vi bào tử trùng-EHP), do các dòng vi khuẩn Vibrio quá cao trong nước và trong đường ruột tôm hoặc do tôm ăn nhiều tảo độc. Đồng thời, cũng có nhiều nguyên nhân trong quá trình nuôi dẫn đến bệnh phân trắng phát sinh như: môi trường hay thay đổi, tôm bị stress, nuôi tôm với mật độ dày, dư thừa thức ăn, tích tụ nhiều chất hữu cơ trong ao, mật số vi khuẩn vibrio trong ao quá cao…

Cách điều trị:

Ngày 1: ngừng cho ăn và diệt khuẩn môi trường nước liều cao.

Ngày 2: tiếp tục ngừng cho ăn một ngày.

Ngày 3: cho tôm ăn lại 30 – 40% lượng thức ăn hàng ngày liên tục trong khoảng 3 ngày, đồng thời trộn thức ăn với các sản phẩm đặc trị phân trắng hoặc chế phẩm EM gốc hoặc các sản phẩm acid hữu cơ liều lượng theo hướng dẫn nhà sản xuất.

Ngày thứ 4: cấy dòng vi sinh có lợi lại cho môi trường ao nuôi. Qua đó, người nuôi tôm cũng lưu ý, sau khi trộn cho tôm ăn 3 ngày nếu thấy tôm giảm bệnh thì tiếp tục dành ra 1 cữ ăn 15% lượng thức ăn để trộn với thuốc, các cữ còn lại trộn với men tiêu hóa.

XỬ LÝ NƯỚC CẢI TẠO AO NUÔI SẢN PHẨM NUÔI TÔM CHẾ PHẨM SINH HỌC DINH DƯỠNG BỔ SUNG